Hotline: 028-7109-7689

NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

Các nhà nghiên cứu thị trường thu thập thông tin để giúp các tổ chức hiểu nhu cầu và sở thích của khách hàng, đồng thời hỗ trợ phát triển các sản phẩm mới. Họ thực hiện các cuộc khảo sát qua điện thoại, email, trực tuyến hoặc trực tiếp để đưa ra báo cáo về ý kiến của mọi người về sản phẩm, thương hiệu hay một vấn đề chính trị xã hội.

TỔNG QUAN:

 • SỞ THÍCH: Tâm lý học – Xã hội học – Nhân học – Thống kê – Toán học – Công nghệ thông tin – Nghiên cứu kinh doanh – Kinh tế.
 • CHUYÊN MÔN: Công việc thường đòi hỏi bằng cấp. Bên cạnh đó, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực marketing hoặc trong những công việc tiếp xúc khách hàng, là rất cần thiết và hữu ích.
 • THỜI GIAN BIỂU: Hầu hết các nhà nghiên cứu thị trường làm việc trong giờ hành chính bình thường, nhưng đôi khi các cuộc khảo sát trực tiếp có thể phải thực hiện vào cuối tuần.
 • ĐỊA ĐIỂM LÀM VIỆC: Phần lớn các công việc điều được làm ở văn phòng. Bạn cũng có thể phải thường xuyên đi công tác để thực hiện khảo sát hoặc nghiên cứu.
 • SỰ THẬT LÀ: Đến năm 2026, nhu cầu nghiên cứu thị trường được dự báo sẽ tăng 23%. Đây là một công việc hấp dẫn cho những ai thích giao tiếp, giao dịch với người khác.

KỸ NĂNG:

 • Kỹ năng giao tiếp cá nhân tốt, giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi thực hiện các cuộc phỏng vấn nghiên cứu thị trường. 
 • Kỹ năng viết hoàn thiện, để viết những câu hỏi hay và chuẩn bị báo cáo, thuyết trình.
 • Sự kiên trì và động lực bản thân để hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu, và đạt được những chỉ tiêu dự kiến.
 • Phong cách làm việc linh hoạt, thích ứng tốt với nhiều kiểu phỏng vấn, làm việc với nhiều kiểu người khác nhau.
 • Chú ý đến từng chi tiết khi hoàn thành khảo sát nghiên cứu thị trường và đối chiếu kết quả.
 • Kỹ năng phân tích và kỹ năng số tốt, để giải thích dữ liệu bằng phương pháp thống kê.

CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP:

Để tham gia lĩnh vực nghiên cứu thị trường, bạn thường được yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp hoặc chứng nhận được đào tạo từ các ngành có liên quan. Bạn có thể làm việc cho các marketing agencies, doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận… Nhiệm vụ chính của các nhà nghiên cứu thị trường mới bắt đầu sự nghiệp, là thu thập và phân tích thông tin. Khi có đủ kinh nghiệm, họ có thể được giao cho nhiệm vụ nghiên cứu khách hàng, thuyết trình – báo cáo, hoặc quản lý nhóm thực hiện các dự án.

Bạn có thể theo kịp với những tiến bộ trong phương pháp nghiên cứu bằng cách tham gia các khóa học chuyên nghiệp. Khi trở thành một nhà nghiên cứu thị trường thực thụ, bạn có thể đi theo các hướng:

 • Phân tích dữ liệu: chuyên sử dụng các phương pháp thống kê và toán học để

phân tích dữ liệu nghiên cứu thị trường. Các nhà phân tích dữ liệu giải thích kết quả và trình bày những phát hiện của họ cho khách hàng. 

 • Quản lý nghiên cứu: Giám sát việc lập kế hoạch, thực hiện và phân tích các

dự án nghiên cứu thị trường, từ việc thiết lập mục tiêu với khách hàng đến việc lựa chọn phương pháp khảo sát và chuẩn bị báo cáo.

 • Account director: quản lý tài khoản khách hàng cho một marketing agency, bảo đảm rằng việc nghiên cứu thị trường được thực hiện một cách tốt nhất và phù hợp với mục tiêu của khách hàng.

One Comment

 1. download

  Simply wanna admit that this is extremely helpful, Thanks for taking your time to write this. Rosabelle Ewart Ailee

  Reply

Leave your thoughts

Your order was successfully received. Your official invoice will be send to your e-mail shortly. In case not receiving in 24 hours, please contact us via e-mail finance@topjobvn.com