Hotline: 028-7109-7689

MÔ TẢ:

Lái máy bay là một công việc thú vị, mang đến cho bạn cơ hội nhìn ngắm thế giới. Tuy nhiên, đó cũng là một nghề mang trọng trách nặng nề, vì phi công phải chịu trách nhiệm với những chiếc máy bay đắt tiền, và phải đảm bảo sự an toàn, thoải mái cho hành khách. Đồng thời, họ cũng phải tuân thủ lịch trình và tiêu chuẩn cứng nhắc. Trước khi đủ điều kiện bay, phi công phải trải qua kiểm tra an ninh và lý lịch nghiêm ngặt, và một thời gian đào tạo căng thẳng.

TỔNG QUAN:

Sở thích: Hàng không – Toán kỹ thuật – Vật lý – Du lịch – Máy tính

Chuyên môn: Yêu cầu phải có giấy phép – chứng chỉ phi công. Phi công có thể được đào tạo tại các trường đại học, trường bay hoặc thông qua các lực lượng vũ trang.

Thời gian biểu: Giờ làm việc không cố định, thường theo ca. Phi công thường có thời gian dài xa nhà.

Địa điểm làm việc: Những chuyến đi khắp nơi là điều không thể tránh khỏi. Phi công trên các chuyến bay đường dài thường dành một ngày nghỉ ngơi tại điểm đến trước khi bay về nhà.

Thực tế là: Các khóa đào tạo phi công tư nhân rất tốn kém. Có nhiều sự cạnh tranh để có vị trí làm việc tốt. Phi công dành phần lớn thời gian làm việc ở “văn phòng” là buồng lái.

KỸ NĂNG: 

Khả năng thấu hiểu và ghi nhớ thông tin kỹ thuật và quá trình làm việc.

Khả năng nói và viết tiếng Anh tuyệt vời – ngôn ngữ quốc tế của ngành hàng không.

Khả năng duy trì sự tập trung dưới áp lực và năng lực giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Khéo léo về tay, thị lực sắc bén, thể lực tốt và khả năng phối hợp tuyệt vời.

Sự tự tin và kỹ năng giao tiếp tốt để tương tác với phi hành đoàn một cách hiệu quả.

CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP

Có bằng phi công là bước đầu tiên cho sự nghiệp lái máy bay. Khi có đủ kinh nghiệm và giờ bay, bạn có thể làm việc để trở thành một đội trưởng. Phi công có thể làm việc cho các hãng hàng không khác nhau, vận chuyển hành khách, hàng hóa hoặc khai thác máy bay riêng.

  • Thời gian đầu khi chính thức trở thành phi công, bạn có thể chia sẻ nhiệm vụ với cơ trưởng khi lái máy bay. Sau năm đến mười năm kinh nghiệm, bạn có thể trở thành đội trưởng.
  • Các phi công có thể làm việc cho các hãng hàng không lớn, điều khiển máy bay lớn và bay các chuyến dài ngắn khác nhau. Bên cạnh đó họ cũng có thể làm việc cho các doanh nghiệp, với máy bay nhỏ hơn và thường đến các sân bay nhỏ, cho khách hàng tư nhân.
  • Bạn cũng có thể lựa chọn trở thành phi công của các chuyến bay chở hàng, thường làm việc overnight (khi các sân bay có ít hàng khách). Sự thay đổi về ca hoặc thời gian làm việc thường khá dễ đoán, cho phép sự ổn định hơn trong cuộc sống gia đình.
  • Sau khi được đào tạo và huấn luyện nghiêm ngặt, bạn có thể trở thành cơ trưởng, nắm quyền kiểm soát và chỉ huy toàn bộ máy bay. 
  • Những người với kinh nghiệm dày dặn ở vị trí đội trưởng đội bay hoặc cơ trưởng, có thể trở thành quản lý đường bay, làm việc như một nhà quản lý cho hãng bay hoặc sân bay.

Bên cạnh đó, họ cũng có thể thành huấn luyện viên, giúp các công ty hàng không hướng dẫn cho các phi công mới trên các thiết bị mô phỏng.

Leave your thoughts

Your order was successfully received. Your official invoice will be send to your e-mail shortly. In case not receiving in 24 hours, please contact us via e-mail finance@topjobvn.com