Hotline: 028-7109-7689

VẬN ĐỘNG VIÊN

MÔ TẢ: 

Với tài năng và niềm đam mê với thể dục, thể thao, các vận động viên thi đấu để đạt được thành công cá nhân của họ và đồng đội, đồng thời đem đến những trận đấu hấp dẫn để thỏa lòng người hâm mộ. Họ luyện tập chăm chỉ để duy trì trạng thái thể chất đỉnh cao và hoàn thiện những kỹ năng.

TỔNG QUAN

  • Sở thích: Thi đấu thể thao – Thể dục – Fitness – Sức khỏe và dinh dưỡng – Kinh doanh và Marketing- Sinh học
  • Chuyên môn: Không có một yêu cầu tối thiểu nào đối với một người chơi thể thao, ngoài tài năng và tinh thần cống hiến.
  • Thời gian biểu: Thời gian làm việc có thể  kéo dài, đôi lúc không ổn định, luyện tập hằng ngày là điều khó tránh khỏi. Các cuộc thi đấu thường diễn ra vào cuối tuần, đôi khi vào buổi tối.
  • Địa điểm làm việc: Các vận động viên có thể được đào tạo và thi đấu trong nhà hoặc ngoài trời. Các cuộc thi đôi khi đòi hỏi phải di chuyển đến các địa điểm trong hoặc ngoài nước để thi đấu.
  • Sự thật là: Thành công có thể làm cho công việc này  trở thành một nghề nghiệp bổ ích và đem lại sự thỏa mãn, tuy nhiên nhiều vận động viên phải bổ sung thu nhập của họ bằng nhiều việc làm khác.

KỸ NĂNG:

Cống hiến tuyệt đối để cải thiện và duy trì kỹ năng thể thao cá nhân và thể lực.

Khả năng nắm bắt và sử dụng chiến thuật, chiến lược để có được lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh

Kỹ năng làm việc nhóm tốt là điều không thể thiếu, nhất là trong quá trình huấn luyện và thi đấu các môn thể thao đồng đội

Sức mạnh về thể chất, sức bền và thể lực tốt để duy trì hiệu suất trong suốt chương trình, sự kiện thể thao

Khả năng phối hợp tay và mắt tốt, phản xạ nhanh để tăng sự khéo léo, điêu luyện trong thi đấu thể thao.

CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP

Không có con đường sự nghiệp xác định nào cho một vận động viên thể thao. Đối với các cá nhân có tài năng từ nhỏ, họ thường đạt được một số thành tích nhất định trước khi được huấn luyện bởi trường đại học hoặc các trung tâm. Việc nghỉ hưu sớm rất dễ thấy do nhu cầu thể chất thể thao chuyên nghiệp. Nhiều cựu vận động viên chuyển sang làm quản lý hoặc huấn luyện viên.

Bạn có thể trau dồi tài năng thể thao của mình bằng cách tham gia thi đấu ở các cuộc thi nghiệp dư, hoặc trong trường đại học, từ đó giành suất tham gia các cuộc thi ở trong nước và quốc tế, tăng cơ hội được phát hiện bởi các nhà huấn luyện.

Những công việc liên quan trực tiếp đến thể thao và các vận động viên:

  • Huấn luyện viên: Huấn luyện cho các vận động viên hoặc các đội thể thao. Công việc này đòi hỏi phải bổ sung một số chuyên môn, những người chơi thể thao có thể học trong sự nghiệp của họ.
  • Quản lý: Làm việc với các chuyên gia, trường học hoặc trường đại học để quản lý, huấn luyện và đào tạo. Họ cũng có thể chỉ đạo một chương trình thể thao, hoặc tổ chức, quản lý các cơ sở thể thao.
  • Đại diện thể thao: Đại điện cho một người chơi chuyên nghiệp trong việc đàm phán, hợp đồng và tài trợ, xử lý các mối quan hệ công chúng và tài chính của vận động viên.
  • Bình luận viên thể thao: Bình luận và phân tích trực tiếp cho các sự kiện thể thao được phát trên truyền hình, đài phát thanh hoặc internet. Công việc này tạo cho các cá nhân trong ngành thể thao kỹ năng trình bày trước phương tiện truyền thông.
  • Phóng viên thể thao: Sử dụng các quan hệ trong nghề để thực hiện các buổi phỏng vấn, tham gia các sự kiện thể thao và biên soạn báo cáo cho truyền hình, đài phát thanh, internet hoặc các phương tiện truyền thông in ấn.

Leave your thoughts

Your order was successfully received. Your official invoice will be send to your e-mail shortly. In case not receiving in 24 hours, please contact us via e-mail finance@topjobvn.com